热门标签

Đề xuất xây dựng bảng giá đất trên địa bàn các tỉnh, thành phố

时间:4周前   阅读:8   评论:1
Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đang được tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Ảnh: Cao Nguyên

Ngày 20.2, Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức Tọa đàm Góp ý về các quy định của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) liên quan đến tài chính về đất đai và giá đất.

Theo Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, Luật Đất đai là đạo luật phức tạp, có ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội với phạm vi tác động sâu rộng.

Việc sửa đổi Luật Đất đai hướng tới gỡ bỏ những nút thắt chồng chéo, khơi thông nguồn lực đất đai, giúp ổn định đời sống xã hội, tiếp thêm động lực cho thị trường bất động sản.

Theo đó, điều chỉnh tài chính về đất đai và giá đất là vấn đề pháp lý nên cần phải có cơ sở khoa học và phù hợp với thực tiễn.

PGS. TS. Ngô Trí Long, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo, Đại học Thành Đông nhận định: Quy định về các phương pháp xác định giá đất cụ thể như so sánh trực tiếp, chiết trừ, thu nhập, thặng dư, hệ số còn chưa thực sự rõ ràng và hợp lý, dẫn đến thực trạng trong thực tế các địa phương tùy ý lựa chọn phương pháp định giá đất.

Theo PGS. TS. Ngô Trí Long, giải pháp tối ưu nhất để định giá sát với giá thị trường là giá đất sẽ do các tổ chức, cơ quan chuyên nghiệp về định giá đất độc lập tiến hành thực hiện.

,

365bet官网www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。365bet官网开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。365bet官网是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,365bet官网是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Các tổ chức này sẽ thực hiện những hoạt động cụ thể ở từng địa phương như xây dựng bảng giá đất trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; xác định giá đất cụ thể đối với từng trường hợp pháp luật quy định.

GS. TS. Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân phân tích: Dự thảo luật đã tạo cơ chế cho tổ chức tư vấn xác định giá đất để tư vấn định giá, hội đồng thẩm định giá đất để thẩm định giá, sau đó UBND quyết định công bố giá đó.

Tuy vậy, để có thông tin đầu vào làm cơ sở khuyến cáo định giá đất sát thực tế nhất, GS. TS. Hoàng Văn Cường cho rằng, dự thảo luật cần cân nhắc bổ sung quyền cho tổ chức tư vấn xác định giá đất được tiếp cận với thông tin định giá đất từ các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tổ chức này có trách nhiệm bảo đảm kết quả tư vấn độc lập, khách quan, trung thực theo phương pháp được tổ chức này lựa chọn. Trên cơ sở đó, hội đồng thẩm định đánh giá, kiểm tra, thẩm định các kết quả xác định giá đất từ tổ chức khác nhau và lựa chọn đơn vị tư vấn phù hợp nhất.

Việc xác định giá đất rất quan trọng khi đây không chỉ là cơ sở để phục vụ cho hoạt động giao dịch quyền sử dụng đất, góp phần ổn định thị trường đất đai, là cơ sở để đền bù đất khi Nhà nước thu hồi đất mà còn góp phần nâng cao hiệu quả về sử dụng đất và đóng góp vào việc đảm bảo công bằng xã hội.

Đây là nội dung được nhiều cử tri quan tâm tại dự án Luật Đất đai (sửa đổi) đã được trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 4, sẽ tiếp tục được cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 sắp tới.

上一篇:“ChatGPT热”,会引发一场蝴蝶效应?

下一篇:新2最新网址(www.sd2828.net)

网友评论

  • 2023-03-05 00:00:56

    终于打破“球荒”的哈兰德说“我们,而不仅仅是我自己有着冠军级的表现。中场休息的时候我们做了一些微调。我们有很优秀的球员,我们必须让每个球员都发挥出色,今天我们做到了。有时候我们必须这样踢下去,就像我们今天所表现得那样——我为今天每个人的表现都感到骄傲。我们都同意阿森纳是本赛季表现最好的球队,所以和他们比赛并不容易,但我们踢了一场精彩的比赛,得到非常重要的3分。(谈及结束进球荒)自我进球之后又已经过去了20分钟,所以我必须继续努力。”很好很精致噢